Search
Close this search box.

โจนาธาน “The General” แฮ็กเกอร์ตี

jonathan-haggerty เปิดประวัติกำปั้นหน้าหล่อแดนผู้ดี “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” นักมวยหน้าตาหล่อเหลาแถมฝีมือดี ซึ่งเป็นผู้กระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต จาก “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” หากเอ่ยชื่อ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แฟนมวยคงจดจำเขาได้ดีในฐานะนักมวยหน้าตาหล่อเหลาแถมฝีมือดีซึ่งเป็นผู้กระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต มวย one championship

จาก “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” และเป็นคู่ปรับตลอดกาลของจอมบู๊ขวัญใจชาวไทยอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” แต่นอกเหนือจากเรื่องบนสังเวียน แฮ็กเกอร์ตี ยังมีเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ และเชื่อว่าหากได้รู้จักเขามากขึ้น คุณอาจจะเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อตัวเขาไปเลยก็ได้ one championship

ประวัติโจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี

  • ชื่อ : โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี (jonathan-haggerty)
  • เกิด : 18 กุมภาพันธ์ 2540 (อายุ 26 ปี)
  • สัญชาติ : อังกฤษ
  • สูง : 170 Cm.
  • น้ำหนัก : 65.8 kg
  • สไตล์การชก : มวยไทย
  • สถิติการชก : ชกทั้งหมด 25 ครั้ง ชนะ 21 ครั้ง (ชนะน็อค 12 ครั้ง) แพ้ 4 ครั้ง (แพ้น็อค 2 ครั้ง)

เติบโตในชุมชนแออัด

แม้จะได้ชื่อว่าเกิดและเติบโตในกรุงลอนดอน one championship ดินแดนแห่งผู้ดีอังกฤษ แต่จริง ๆ แล้ว แฮ็กเกอร์ตี ใช้ชีวิตที่ค่อนข้างยากลำบากในย่านไอลส์บูรี เอสเตต ซึ่งชาวลอนดอนรู้กันดีว่ามันเป็นย่านที่ไม่ค่อยปลอดภัย โดยมีพ่อเป็นเจ้าของร้านขายของเล็ก ๆ และแม่เป็นพนักงานดูแลผู้ป่วย โดยมีพี่ชายหนึ่งคน และน้องสาวอีกสองคน มวย one championship

สายเลือดนักกีฬา

พ่อของ แฮ็กเกอร์ตี เป็นอดีตคิกบ็อกเซอร์และนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นบุกเบิกของสหราชอาณาจักร และเขาเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้อื่นอีกหลายแขนง พ่อเป็นแรงบันดาลใจให้ แฮ็กเกอร์ตี เรียนวิชาคาราเต้และคิกบ็อกซิ่งเมื่ออายุ 8 ปี แต่พอเมื่อเข้าสู่บทเรียนยาก ๆ เขาก็เริ่มถอดใจ one championship แต่หลังจากได้ชมการแข่งขันมวยไทยของ “บัวขาว ป.ประมุข” รวมถึงการสนับสนุนจากพ่อก็ทำให้เขาสนใจ “ศาสตร์แห่งอาวุธทั้งแปด”

ใฝ่ดีจึงได้ดี

เนื่องจากละแวกที่เขาเติบโตมีผู้คนมากมายหลายเชื้อชาติอยู่ที่นั่นในสภาพสังคมที่มีแต่สิ่งยั่วยุ ในขณะที่เพื่อนของเขาหลายคนหันไปเลือกเส้นทางอาชญากรและพบจุดจบที่ไม่สวยนัก แฮ็กเกอร์ตี กลับมีความรับผิดชอบชั่วดีอาจเป็นเพราะการฝึกศิลปะการต่อสู้ ทำให้เขารู้ว่าควรเลือกเส้นทางใดเพื่อความสำเร็จในชีวิต มวย one championship

มีเป้าหมายชัดเจน

 

หลังจากฝึกฝนมวยไทยมาหลายปี แฮ็กเกอร์ตี ลงสนามแข่งขันในวัย 12 ปี ด้วยความมุ่งมั่นและการมีเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้เขาเป็นแชมป์ตั้งแต่สมัยชกระดับเยาวชน ทั้งแชมป์สหราชอาณาจักร 3 สมัย, แชมป์อังกฤษ 2 สมัย และแชมป์ยุโรป จนเมื่อเขาก้าวสู่สังเวียนระดับอาชีพ เขาก็คว้าแชมป์ Roar Combat League, แชมป์ ISKA มาครอง รวมถึงแชมป์โลก WBC อินเตอร์เนชันแนล ด้วยวัยเพียง 17 ปี และครองตำแหน่งนี้ 2 สมัย ต้นแบบของรุ่นน้อง  one championship

พ่อของ แฮ็กเกอร์ตี เปิดค่ายมวย Team Underground ของครอบครัว ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ฝึกซ้อมของ แฮ็กเกอร์ตี แล้วยังเป็นศูนย์รวมของเด็ก ๆ ในย่านตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน โดย แฮ็กเกอร์ตี ทำหน้าที่เป็นทั้งเมนเทอร์ โค้ช สอนมวยให้เด็ก ๆ ที่สนใจโดยไม่คิดค่าตอบแทน โดยเขาถือเป็นแรงบันดาลใจและเป็นต้นแบบให้เด็ก ๆ เดินรอยตาม

ว่ากันว่าโจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี คือคู่ปรับตลอดกาลของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ เพราะทั้งคู่เคยต่อสู้กันมาแล้ว 2 ครั้ง แต่แฮ็กเกอร์ตีไม่สามารถเอาชนะรถถังได้ทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งคาดว่าทั้งสองคนจะมีโอกาสกลับมาสู้กันอีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 แฟนมวยรอติดตามกันได้เลย

ด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม ความฮึกเหิมมีเต็มล้นของแฮ็กเกอร์ตี เขาพร้อมจะเจอกับใครก็ได้นาทีนี้ จึงมักจะท้ารบต่อสู้กับนักมวยไทยบ่อยๆ เช่น อยากขอสู้กับตะวันฉาย พี.เค แสนชัยมวยไทยยิม เพื่อชิงแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวท อันจะทำให้เขาสามารถเป็นแชมป์ ONE มวยไทย ถึง 3 รุ่น ถ้าหากเขาได้ชกกับตะวันฉาย และสามารถเอาชนะได้

แฟนมวยก็ตั้งตารอมาอย่างต่อเนื่องว่าไฟต์ต่อไป โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี จะได้ต่อสู้กับใคร ไม่ว่าจะเป็น รถถัง จิตรเมืองนนท์, ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 หรือตะวันฉาย พี.เค แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งไม่ว่าจะเจอใครที่กล่าวมา รับรองได้ว่าเวทีลุกเป็นไฟ สาดความมันให้กับแฟนมวยต้องได้ลุ้นกันทุกยกแน่นอน

ส่วนตัวผมเองหากนักมวยไทยได้ขึ้นชกกับแฮ็กเกอร์ตี ขอให้เอาชนะให้ได้ เพราะนอกจากจะเป็นการคว้าแชมป์ด้วยแล้ว ยังเป็นการยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า มวยไทยคือศิลปะการต่อสู้ของคนไทย ใครจะเอาแชมป์ไปง่ายๆ ไม่มีทางยอม! มวย one championship

บทความแนะนำ